Loading...
Skip to main content

Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức xét xử lưu động trên địa bàn thành phố.

(09/06/2015 16:42)

Trong hai ngày 27 và ngày 29 tháng 5 năm 2015, tại Nhà văn hóa khu phố 2, p.Thị Cầu, tp. Bắc Ninh và Nhà văn hóa khu Khả Lễ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, Tòa án nhân dân Thành phố Bắc Ninh xét xử lưu động công khai 08 vụ án hình sự sơ thẩm.

Trong đó, đã có 06 vụ án về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Mở đầu cho phiên xét xử là bị cáo Nguyễn Hữu Dự (SN 1988 - Khu Lãm Làng, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh).

Tại cơ quan phiên tòa, Dự khai nhận: Khoảng 10h ngày 19/2/2014, Dự thuê xe ôm của một người không quen biết từ nhà ở phường Vân Dương lên khu 1 Đáp Cầu với mục đích đi mua ma túy về sử dụng. Khi đi đến gần trường Tiểu học Đáp Cầu dự xuống xe và trả tiền cho người xe ôm và một mình đi bộ lên dốc. Khi đến nơi Dự gặp 1 người Dự không biết tên, tuổi, địa chỉ. Hai bên đã thực hiện hành vi mua bán 04 gói nhỏ bọc giấy bạc màu vàng chứa chất ma túy với giá 600.000đồng. Trên đường về, tổ công tác Công an phường Thị Cầu, thành phố Bắc Ninh kiểm tra, phát hiện bắt quả tang Dự cùng toàn bộ tang vật.

image

Sau khi xem xét các chứng cứ, vật chứng thu được, lời khai của bị cáo Dự tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Dự 42 tháng tù giam về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1, Điều 194 Bộ luật hình sự.

Cùng phạm tội trên nhưng ở các vụ án riêng lẻ và mức độ phạm tội khác nhau, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đỗ Văn Miền (SN 1983- Khu 4, phường Thị Cầu, Thành phố Bắc Ninh) 36 tháng tù; Phạm Văn Thành 07 năm 06 tháng tù; bị cáo Nguyễn Văn Hoàng (SN 1976 - Khu5, phường Thị Cầu) 36 tháng tù; Lê Cường Anh (SN 1993 - Xóm Cầu, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du) 24 tháng tù; bị cáo Đàm Cao Thứ (SN 1976 - Số nhà 109, A1, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) 07 năm tù giam.

image

Cũng trong phiên xét xử lưu động ngày 27 và 29/5/2015, Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh đã xét xử các bị cáo Phan Thị Hà (SN 1980), Phan Thị Nga (SN 1983) - Cùng có hộ khẩu thường trú tại xã Hoàng Đan, huyện Tam Đường, tỉnh Vĩnh Phúc và Nguyễn Thị Thúy (SN 1973 – Xóm Chùa, phường Tiền An, thành phố Bắc Ninh). Theo đó, Hằng, Nga là nhân viên phục vụ trong quán “Hiền Anh Hai” do Thúy làm chủ, tại khu Xuân Ổ A, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Nga, Hằng được Thúy nuôi ăn, ở. Nếu có khách mua dâm thì hai người sẽ bán dâm cho khách với giá 200.000/người, Thúy giữ một nửa và gái bán dâm được hưởng một nửa. Ngày 17/01/2015, khi đang thực hiện hành vi bán dâm thì quán của Thúy bị lực lượng Công an thành phố bắt quả tang. Tại phiên tòa, xét trên những tình tiết vụ án cùng lời khai của các bên liên quan và nhân thân các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thị Thúy 06 năm tù về tội “Chứa mại dâm”. Đây cũng là bài học đắt giá cho những ý nghĩ muốn hưởng thụ những đồng tiền không phải do chính công sức của mình làm ra.

image

Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh cũng đã tiến hành xét xử vụ án “Trộm cắp tài sản” do Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1976 - Khu 2, phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh) thực hiện. Với hành vi trộm cắp 01 chiếc lồng chim bằng sắt, bên trong có 10 con chim cuốc màu đen của anh Nguyễn Bá Dũng (SN 187, đường Ngô Gia Tự, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh) có tổng trị giá tài sản là 1.500.000 đồng, Hùng đã bị Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 12 tháng tù giam. Những bản án đều được tuyên đúng người, đúng tội với những hình phạt nghiêm khắc đã nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân tham dự phiên tòa.

Hai ngày xét xử lưu động các vụ án điểm trên địa bàn Thành phố Bắc Ninh đã tạo mọi điều kiện cho người dân được tiếp cận với pháp luật, giúp xây dựng cầu nối ý thức cho người dân trực tiếp quan tâm, theo dõi phiên tòa nâng cao sự hiểu biết pháp luật và hành động tự giác tuân theo pháp luật. Đồng thời, công tác xét xử lưu động cũng đã góp phần nâng cao trình độ nhận thức về pháp luật trong quần chúng nhân dân, tạo dựng niềm tin trong nhân dân để luôn tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước./.

Theo: L.H


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 836
cdscv