Loading...
Skip to main content

TAND TP BẮC NINH MỞ PHIÊN TÒA XÉT SỬ SỞ THẨM ĐỐI VỚI BỊ CÁO NGUYỄN VĂN QUÝ VỀ CÁC TỘI DANH “GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG” VÀ “LÀM LÂY LAN DỊCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM NGUY HIỂM CHO NGƯỜI”.

(17/09/2021 08:35)

Sáng 16/9, Tòa án Nhân dân thành phố Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Quý, sinh năm 1990, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, về các tội danh “Gây rối trật tự công cộng” và “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh, vào hồi 22 giờ 00 phút ngày 10/6/2021, tại khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khu vực cầu cạn Y Na, phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Công an phường Kinh Bắc bắt quả tang Nguyễn Văn Quý có hành vi không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh, chửi bới, quay ngang xe không cho phương tiện khác qua chốt, làm mất trật tự công cộng trong vòng 20 phút. Đồng thời, Quý có biểu hiện mắc bệnh, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng khi được hỏi về lịch trình di chuyển và tiếp xúc thì Quý khai báo không đầy đủ về lịch trình, tiếp xúc của bản thân. Cơ quan chức năng đã truy vết, xác định được 80 F1 đưa đi cách ly tập trung, trong đó 7 người dương tính với SARS- CoV-2.

image

Bị cáo Quý tại phiên tòa

Bên cạnh đó, Quý có nhân thân xấu, từng bị Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh xử phạt 16 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản” vào năm 2017 và bị Công an thành phố Bắc Ninh xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” vào năm 2015.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Quý đã nhận toàn bộ hành vi phạm tội theo như cáo trạng và tỏ ra ăn năn hối cải.

Căn cứ vào các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và lời khai của bị cáo tại tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quý 10 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” và 26 tháng tù giam về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”. Tổng hợp hình phạt là 36 tháng tù giam.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 2092
cdscv