Skip to main content

Bài học đắt giá cho người bố nhẫn tâm cùng người tình đánh chết con trai

(26/08/2014 11:21)

Ngày 20/8, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động tại trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh vụ án Lê Doãn Lợi và Bùi Thị Hà về tội danh "Giết người".

Nôi dung vụ án như sau:

Đỗ Văn Lợi và chị Doãn Thị Thành chung sống với nhau như vợ chồng và có một con chung là cháu Đỗ Doãn Lộc sinh ngày 30/8/2006. Sau khi chị Thành sinh cháu Lộc thì Lợi bị bắt và bị xử 08 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, còn chị Thành cũng bị bắt về tội “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy” cháu Lộc được bà Doãn Thị Bình là chị ruột của chị Thành nuôi dưỡng. Đến tháng 02/2013, Lợi chấp hành xong hình phạt tù về địa phương, tháng 4/2013, Lợi đón cháu Lộc về ở cùng.

Lợi và Bùi Thị Hà có quan hệ tình cảm, nên Hà thường xuyên đến sinh hoạt và ngủ lại nhà Lợi, từ khi Lợi và Hà quan hệ với nhau, Lợi cho rằng cháu Lộc hư và láo nên nhiều lần đánh cháu Lộc. Vào 16 giờ ngày 15/3/2014 Lợi và Hà đang ngồi uống nước tại nhà Lợi, cháu Lộc đang ngồi trên chiếc đệm gần đó xem tivi. Hà nói với Lợi: “Thằng Lộc nói nếu mẹ đẻ em bé thì nó sẽ giết em bé”. Nghe Hà nói vậy, Lợi đã hỏi cháu Lộc: “mày có nói như vậy không”, khi Lợi hỏi nhiều lần thì Lộc thừa nhận có nói như vậy với Hà, Lợi liền đi ra ngoài sân lấy một thanh dát giường dài khoảng hơn 1m bẻ làm 2 đoạn để một đoạn. Lợi cầm nửa thanh dát giường và bắt cháu Lộc nằm xuống, khi cháu Lộc nằm xuống nền nhà, Lợi cầm thanh dát giường vừa chửi vừa đánh vào mông, vào chân, vào tay và người cháu Lộc, Lợi vụt khoảng 15 phút thì thanh dát giường gẫy làm 3 đoạn, Lợi không đánh nữa và ra bàn uống nước ngồi. Hà đứng dậy cầm thanh dát giường dài khoảng 40 cm để trên miệng xô đi ra chỗ cháu Lộc và quát nằm xuống, cháu Lộc nằm sấp xuống nền nhà Hà đánh liên tiếp vào mông, vào chân, tay và dùng chân đá vào người cháu Lộc, Hà đánh cháu Lộc được một lúc thì Lợi nói: “Hôm nay tao không đánh mày bằng que nữa, tao đánh mày bằng chày”. Lợi xuống bếp cầm chiếc chày giã cua bằng gỗ dài 40 cm, đi tới nơi cháu Lộc đang ngồi bệt trên, Lợi cầm chày di di đầu chày vào trán cháu Lộc. Sau đó, Lợi cầm chiếc chày ra bàn ngồi uống nước. Hà liền gọi cháu Lộc ra đứng trước mặt, Hà dùng tay trái túm cổ áo cháu Lộc và dí cháu vào sát tường nhà, dùng tay phải tỳ vào trán cháu Lộc, rồi dập đầu cháu vào tường nhà 3 đến 4 cái, cháu Lộc bỏ chạy ra giữa nhà. Hà đuổi theo dùng chân đạp vào vai trái của cháu, cháu Lộc ngã ra nền nhà, cháu bò vào khe tủ lạnh và chiếc bàn thờ gần đó ngồi co chân. Hà đi đến tay trái vịn vào bàn thờ rồi dùng chân trái đạp nhiều cái vào người, vào mặt làm đầu cháu bị đập vào tường nhà, cháu Lộc kêu lên: “Mẹ ơi cứu con với, con sợ lắm rồi”, chân tay cháu Lộc co giật miệng lẩm bẩm. Hà gọi Lợi nói việc Lộc bị co giật nhưng Lợi nói đó là do Lộc giả vờ. Hà liền bỏ đi khỏi nhà Lợi, Lợi ra chỗ cháu Lộc thấy cháu bất tỉnh, Lợi xoa dầu gió hô hấp cho cháu Lộc khoảng 15 phút không thấy cháu tỉnh. Lợi bế cháu đến nhà anh Đỗ Văn Thắng là anh trai của Lợi để đưa cháu đi cấp cứu. Anh Thắng đưa cháu Lộc đến bệnh viện đa khoa Bắc Ninh nhưng do vết thương quá nặng nên phải chuyển tới bệnh viện Việt Đức thì cháu Lộc chết.

image

Bị cáo: Bùi Thị Hà

Tại phiên tòa, bị cáo Đỗ Văn Lợi khai nhận toàn bộ nội dung như bản cáo trạng đã nêu, tuy nhiên, Lợi cho rằng bị cáo không có ý thức giết con do mình đẻ ra nên không phạm tội “Giết người” và đề nghị HĐXX xét.

Bị cáo Bùi Thị Hà khai đã xuống lấy một thanh dát giường và đánh cháu Lộc, thấy cháu Lộc không khóc cũng không van xin nên Hà có nói sao mày lỳ đòn thế và cầm nửa thanh dát giường còn lại quật vào mông, vào tay và người cháu Lộc, dùng chân đá vào người cháu, Hà có dùng tay túm áo và đập đầu cháu vào tường nhà. Bị cáo Hà cũng cho rằng không có ý thức giết cháu Lộc nên đề nghị HĐXX xem xét.

Xét hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm. Đối tượng bị xâm hại là cháu Lộc, còn rất nhỏ và là con đẻ của bị cáo Lợi. Bị cáo là một người cha nhưng vì thói côn đồ ích kỷ, không biết dậy con mà cho rằng con bướng hỗn láo, nên đang tâm dùng gậy, dùng chày để đánh con một cách tàn bạo. Hành vi của bị cáo là hết sức dã man, thể hiện thái độ ngông cuồng buộc người khác phải làm theo ý mình nếu không được đáp ứng sẵn sàng đánh đập, tước đi mạng sống của con người. Đối với Bùi Thị Hà, là phụ nữ và từng nhiều lần làm mẹ nhưng cũng rất côn đồ, ích kỷ, hành xử tàn bạo, đánh con trẻ tàn bạo và quyết liệt. Vì vậy, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lợi: 20 năm tù giam, bị cáo Hà tù chung thân.

Vụ án đã được dư luận đặc biệt quan tâm và đồng tình ủng hộ với mức án mà TAND tỉnh Bắc Ninh đưa ra cho các bị cáo.

Phùng Quang Khải


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận
Lượt xem: 117
cdscv