Loading...
Skip to main content

Bí thư Đảng ủy Khối CCQ & DN tỉnh dự sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Tòa hình sự

(12/05/2022 10:33)

Chiều 06/5, Chi bộ Tòa hình sự thuộc Đảng bộ Tòa án Nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ tháng 5/2022. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Vũ Minh Hiếu, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đỗ Đình Hữu, TUV, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Vũ Công Đồng, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh.

 Chi bộ Tòa hình sự có 6 đảng viên, trong đó có 02 đảng viên đang chuyển sinh hoạt tạm thời. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được thông tin khái quát về những sự kiện nổi bật của tỉnh, tình hình an ninh, kinh tế, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 4 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 5: Về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ đã hoàn thành tốt các xét xử, giải quyết các vụ án đảm bảo theo đúng tiến độ. Trong tháng 4 đã xét xử và giải quyết được 16 vụ án hình sự, (trong đó 10 vụ hình sự sơ thẩm và 6 vụ hình sự phúc thẩm), đặc biệt là các vụ án có nhiều bị cáo, người liên quan, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng được đưa ra xét xử trong nhiều ngày liên tục. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể luôn được quan tâm. Chi bộ Tòa hình sự đã gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiệm vụ của mỗi đảng viên làm tốt lời dạy của Bác Hồ “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân thấm nhuần lời dạy của Người. Các đảng viên trong Chi bộ luôn tích cực tự học tập, rèn luyện, giữ gìn đoàn kết nội bộ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng tập thể Tòa hình sự và tập thể Tòa án tỉnh đoàn kết thống nhất cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của ci quan; không có cán bộ, đảng viên nào vi phạm kỷ luật, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến vi phạm phẩm chất, đạo đức cán bộ, công chức…

image

Sinh hoạt chi bộ tại Chi bộ Tòa hình sự, TAND tỉnh Bắc Ninh

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Vũ Minh Hiếu, UVBTV Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đảng viên, đóng góp ý kiến thảo luận thẳng thắn, thiết thực; khẳng định công tác chuẩn bị sinh hoạt Đảng của Chi bộ Tòa hình sự nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Đề nghị các đồng chí đảng viên trong Chi bộ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Đồng chí cũng thông tin nhanh về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; một số nhiệm vụ, chương trình công tác nội chính trong quý 1 và nhiệm vụ trong tháng tới. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị, gắn với thực hiện Chỉ thị 05; tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các Nghị quyết, Quy định, Chỉ thị, Hướng dẫn, Kết luận của Trung ương, của tỉnh vể xử lý các vụ án liên quan đến công vụ; tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, quan tâm xử lý các vụ án còn tồn đọng, các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Thường vụ tỉnh ủy theo dõi. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chỉnh đốn Đảng không ngừng củng cố, phát triển đảng viên góp phần xây Chi bộ trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

image

Các đồng chí Lãnh đạo dự hoạt chi bộ tại Chi bộ Tòa hình sự, TAND tỉnh Bắc Ninh

Đồng chí Đỗ Đình Hữu đề nghị các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ tiếp thu ý kiến của đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, tập trung ‎lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao, đoàn kết thống nhất, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể, mỗi đảng viên thực sự là tấm gương sáng về phẩm chất, đạo đức, lối sống. Tiếp tục quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đến từng cán bộ, đảng viên. Chi bộ quan tâm đến công tác xây dựng Đảng, chất lượng đảng viên, công tác quản lý, đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị để giúp cán cán bộ, đảng viên có lý luận chính trị vững vàng đáp ứng yêu cầu chuyên môn thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ của Chi bộ, của cơ quan góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị. 

Kết luận Hội nghị đồng chí Bí thư Chi bộ Nghiêm Thị Lượng, Chánh tòa Hình sự đã tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến mà đồng chí trưởng Ban Nội chính, Bí thư Đảng ủy Khối và đồng chí Bí thư Tòa án Nhân dân tỉnh, yêu cầu và nhấn mạnh các cán bộ, đảng viên cần tiếp tục nghiên cứu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với từng nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cán bộ, đảng viên để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 68
cdscv