Loading...
Skip to main content

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỈNH BẮC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM HÒA GIẢI VIÊN TẠI TÒA ÁN NHÂN DÂN HAI CẤP

(20/01/2021 13:22)

Căn cứ Luật Hòa giải, đối thoại có hiệu lực từ ngày 01/01/2021; Căn cứ thông tư số 04 ngày 16/11/2020 của TAND tối cao; Nhằm triển khai Luật Hòa giải, đối thoại tại TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh. Ngày 16/1/2021 TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định Bổ nhiệm Hòa giải viên thuộc hệ thống TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Hòa giải viên ngoài việc phải đáp ứng các tiêu chuẩn về tư cách đạo đức, phải có đủ các điều kiện như: đã là thẩm phán, thẩm tra viên tòa án, thư ký tòa án, kiểm sát viên, kiểm tra viên viện kiểm sát, chấp hành viên thi hành án dân sự, thanh tra viên, luật sư; chuyên gia, nhà chuyên môn khác có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác; Người có hiểu biết về phong tục tập quán, có uy tín trong cộng đồng dân cư, có kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải, đối thoại, có sức khỏe bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao. có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hòa giải, đối thoại do cơ sở đào tạo của TAND Tối cao cấp. Có thể nói vai trò rất quan trọng của các Hòa giải viên khi mà việc hòa giải đối thoại được quan tâm đặc biệt cho các tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh, thương mại, hành chính… không cần thông qua quá trình giải quyết cũng như các thủ tục tố tụng thông thường vẫn được công nhận tại các Trung tâm hòa giải của Tòa án, bởi các hòa giải viên được Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh bổ nhiệm.

Các đơn vị thuộc hệ thống TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện khác để đảm thi hành Luật Hòa giải, đối thoại tại tòa án từ ngày 01/01/2021.

image

PGS.TS Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh trao quyết định bổ nhiệm cho các hòa giải viên

image

PGS.TS Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh trao quyết định bổ nhiệm cho các hòa giải viên

image

Đ/c Nguyễn Hữu Minh, Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh trao quyết định bổ nhiệm cho các hòa giải viên

Phát biểu chỉ đạo hội nghị PGS.TS Phạm Minh Tuyên Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh chúc mừng 36 Hòa giải viên được bổ nhiệm, đồng thời đồng chí cũng nêu rõ vai trò và trách nhiệm của các Hòa giải viên trong công tác hòa giải tại Tòa án. Làm tốt công tác hòa giải, đối thoại sẽ tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho ngân sách, hạn chế việc cưỡng chế thi hành án, nhất là tiết kiệm thời gian đi lại của người dân, đồng thời giảm thiểu các vụ án kéo dài, gây bức xúc trong dư luận.

image

PGS.TS Phạm Minh Tuyên, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ Ông Nguyễn Sự - Hòa giải viên thuộc TAND Thành phố Bắc Ninh Cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo TAND tỉnh cũng như lãnh đạo của TAND các huyện, thành phố, thị xã, đã tạo điều kiện để ông cùng 35 Hòa giải viên có cơ hội đóng góp sức lực cũng như trí tuệ của mình cho công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án. Các hòa giải viên thuộc TAND hai cấp tỉnh Bắc Ninh sẽ luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công tác hòa giải đối thoại, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Tòa án.

image

Ông Nguyễn Sự, Hòa giải viên phát biểu nhận nhiệm vụ


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 702
cdscv