Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2018

(11/01/2019 15:02)

Ngày 10/01/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2018. Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Phạm Minh Tuyên, Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hữu Minh, Vũ Công Đồng Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh, Các đồng chí lãnh đạo các Tòa, Phòng thuộc TAND tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo TAND các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí Thẩm tra viên, Thư ký của Tòa án hai cấp tỉnh Bắc Ninh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị TS. Phạm Minh Tuyên, Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh để triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2018 của Tòa án nhân dân hai cấp với nhiều nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Tập trung nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, làm tốt việc điều hành tranh tụng tại phiên tòa, tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm theo đúng hướng dẫn của tòa án nhân dân tối cao …

image

Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị

Thực hiện Nghị quyết này, các đơn vị đã tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Để đánh giá những kết quả đạt được cũng như kịp thời khắc phục, rút kinh nghiệm đối với những nội dung còn tồn tại, hạn chế trong thời gian từ đầu năm công tác đến nay, Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác xét xử cho toàn thể Thẩm phán, Thẩm tra viên thuộc Tòa án hai cấp trong tỉnh Bắc Ninh.

image

Đồng chí Vũ Công Đồng – Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh

Trong phần rút kinh nghiệm đồng chí Vũ Công Đồng đã thẳng thắn chỉ ra công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận thẳng thắn về những tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm; những quy định của pháp luật còn vướng mắc, chưa thống nhất để đi đến thống nhất chung trong quá trình áp dụng pháp luật vào thực tiễn xét xử. Năm 2018, Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt công tác xét xử các vụ án hình sự và giải quyết tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động, công tác thi hành án hình sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

image

Quang cảnh hội nghị

Các vụ án TAND tỉnh Bắc Ninh thụ lý đều được giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, chất lượng xét xử các loại án được nâng cao, xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, không có trường hợp xét xử oan, không bỏ lọt tội phạm, đảm bảo quyền lợi cho tập thể, Nhà nước và công dân. Các vụ án điểm, các vụ án phức tạp được giải quyết dứt điểm. Công tác phối hợp giữa ba ngành (Công an - Viện kiểm sát - Tòa án) trong Điều tra - Truy tố - Xét xử được quan tâm nên các vụ án được giải quyết đúng thời hạn luật định.

image

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị cũng dành thời gian để nghe báo cáo tham luận của các Tòa chuyên trách, công tác Giám đốc - kiểm tra, Tổ chức cán bộ, công tác Thống kê tổng hợp và các vướng mắc của Tòa án cấp huyện qua thực tiễn giải quyết, xét xử các loại án; đồng thời, thảo luận rút kinh nghiệm trong công tác xét xử năm 2018 và tìm ra giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại, từ đó xác định những việc cần làm trong năm 2019, để Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Ninh ngày càng vững mạnh.

image

Các đại biểu tham dự hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tuyên, Tỉnh ủy viên - Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh ghi nhận và đánh giá cao kết quả nỗ lực, cố gắng của toàn thể công chức, nhất là đội ngũ Thẩm phán Tòa án hai cấp trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu toàn thể công chức Tòa án nhân dân hai cấp cần nghiêm túc rút kinh nghiệm về những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019 để hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu công tác đã đề ra.

Bài ảnh: Bình Nguyên.


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 146
cdscv